Dr.Tom mang đến Giải pháp nuôi tôm an toàn và hiệu quả

Những năm gần đây, người nuôi tôm đang gặp phải nhiều thách thức về con giống, giá thành và dịch bệnh ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả kinh tế của vụ nuôi. Để tạo bước chuyển biến mới cho nghề nuôi tôm, Dr.Tom đã triển khai thí điểm nuôi tôm tại Bạc Liêu theo “Giải pháp nuôi tôm an toàn và hiệu quả” và đạt được kết quả rất tốt, chỉ sau 55 ngày tôm đã về size 8-9x với mật độ 600 con/m2 – Có thể nói, đây là một trong những giải pháp nuôi tôm an toàn, hiệu quả và bền vững mà bà con cần phải biết.

Vậy “Giải pháp nuôi tôm an toàn và hiệu quả” là gì?

Giải pháp nuôi tôm an toàn và hiệu quả ở đây không phải là sử dụng 01 sản phẩm mà là 01 chuỗi các hoạt động nhằm giúp người nuôi tôm sử dụng các kiến thức và thiết bị xét nghiệm, quan trắc để quản lý ao nuôi một cách chính xác và hiệu quả, từ đó người nuôi có thể đưa ra liệu pháp phòng chống các tác nhân gây bệnh và điều điều trị bệnh trên tôm một cách tốt nhất.

Giải pháp A - nuôi tôm an toàn và hiệu quả, hạn chế dịch bệnh một cách tối ưu

Giải pháp nuôi tôm an toàn và hiệu quả, hạn chế dịch bệnh một cách tối ưu

Trang bị cho người nuôi 3 yếu tố cần thiết:

1. Trang bị kiến thức khoa học thực tế vào quá trình nuôi:

Đây bao gồm các quy trình kiểm tra, quản lý môi trường ao nuôi từ khâu cải tạo ao cho tới khâu chọn giống và quản lý môi trường ao nuôi, giúp người nuôi có thêm kỹ năng phòng ngừa và loại trừ các mầm bệnh thường gặp như:

Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính AHPND/EMS

Bệnh vi bào tử trùng EHP

Bệnh đốm trắng WSSV

Bệnh đầu bàng YHV

Bệnh Taura TSV

Bệnh Vibrio Harveyi

– Bệnh IMNV, NHBP, PvNV, MoV, MBV,..

2. Trang bị các công cụ, thiết bị chẩn đoán bệnh trên tôm ngay tại ao nuôi:

Cung cấp cho bà con các kiến thức về việc ứng dụng các công cụ, thiết bị để quản lý môi trường ao nuôi cũng như xét nghiệm bệnh trên tôm:

– Tiếp cận và sử dụng hệ thống máy xét nghiệm bệnh tôm PCR di động Pockit XpressPCR cầm tay Pockit Micro Plus giúp phát hiện nhanh bệnh tôm ngay tại ao nuôi cho kết quả chính xác chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

– Tiếp cận và sử dụng các thiết bị quản lý môi trường ao nuôi như: máy đo pH, nhiệt độ; máy đo oxy hòa tan, máy đo độ mặn,…giúp bà con thường xuyên kiểm tra được chất lượng nước ao nuôi tôm để kịp thời điều chỉnh.

– Tiếp cận và sử dụng các loại đĩa thạch TCBS Agar Plate, đĩa thạch Marine Agar Plate, đĩa thạch MRS Agar Plate, giúp bà con phát hiện sớm các loại vi khuẩn gây bệnh trên tôm, đặc biệt là nhóm vi khuẩn Vibrio, từ đó có biện pháp phòng và điều trị bệnh tốt nhất với thao tác đơn giản và tiết kiệm chi phí.

3. Sử dụng liệu pháp An toàn sinh học (sử dụng chế phẩm sinh học):

Hiện nay, nuôi tôm an toàn sinh học đang là yêu cầu tất yếu của thị trường để đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn môi trường ao nuôi. Giải pháp mang đến cho người nuôi 01 chuỗi các sản phẩm đến từ Dr.Tom được điều chế, chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên nhằm:

– Tiêu diệt mầm bệnh

– Trung hòa và ức chế các tác nhân gây bệnh (pir A/B toxin)

– Tái tạo phục hồi sau bệnh

– Bảo vệ hệ tiêu hóa tôm

– Giữ môi trường tốt ngăn ngừa mầm bệnh

Tiêu biểu là một số loại chế phẩm sinh học được sử dụng phổ biến như:

– Tiêu diệt các mầm bệnh: Vinalic

– Trung hòa các tác nhân gây bệnh (PirA/B toxin): Vinalic

– Giữ môi trường tốt, ngừa mầm bệnh: EM-Tom VS Gốc, EM-Tom VS Rhodo

Giải pháp hiện tại đã và đang được tiếp cận tới đông đảo bà con tại Đồng Bằng Sông Cửu Long và được Dr.Tom thí điểm tại các trại nuôi tại Bạc Liêu cho những mùa vụ thắng lợi lớn. Bà con còn băn khoăn gì nữa hãy liên hệ ngay đường dây nóng 090 107 1154 để được hướng dẫn áp dụng giải pháp một cách tốt nhất.

THAM QUAN AO NUÔI TÔM THÍ ĐIỂM TRÊN AO TRÒN LÓT BẠT TẠI BẠC LIÊU

Tìm kiếm liên quan:

  • giải pháp nuôi tôm
  • giải pháp nuôi tôm an toàn
  • nuôi tôm hiệu quả
icon up top
Hỗ trợ

Nguyễn Tấn Tài

Quản lý (Toàn quốc)

0901 071 154

Trần Thị Ngọc Dung

NVKD (Các tỉnh miền Trung)

0888 851 644

Trần Sĩ Khoa

NVKD (Bến Tre, Trà Vinh)

0888 851 648

Mai Văn Đến

NVKD (Bạc Liêu, Cà Mau)

0888 337 431

Trương Mỷ Ngân

NVKD (Sóc Trăng)

0901 041 154