Giàu to nhờ mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh nhà kính

Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh không chỉ tạo ra sản lượng tôm lớn mà còn mang lại nguồn thực phẩm sạch, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao cho nghề nuôi tôm tại Việt Nam và trên thế giới. Đây là mô hình đang được nhiều người dân áp dụng, đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh đạt năng suất cao

Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh đạt năng suất cao

Hiện tại, các mô hình nuôi tôm thẻ siêu thâm canh được ứng dụng rộng rãi tại Bạc Liêu. Bí thư tỉnh ủy – Ông Võ Văn Dũng cho biết: “Bạc Liêu đã đi đầu trong khu vực ĐBSCL với mô hình nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính.Tuy vốn đầu tư ban đầu cho mô hình này là khá lớn khoảng 10 tỷ đồng/ha nhưng đây là mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng mạng lại hiệu quả kinh tế cao, dễ kiểm soát dịch bệnh hơn so với các mô hình truyền thống khác“.

Mặt khác, Anh Hùng Linh ở xã Điền Hải cho biết, anh đã áp dụng mô hình nuôi tôm siêu thâm canh với tổng diện tích là 7.000 mét vuông. Sau 78 ngày nuôi, anh thu tỉa 1,6 tấn tôm với số lãi là 260 triệu đồng. Số tôm con lại là 84 ngày tuổi, Anh Linh bày tỏ: khoảng 1 tuần nữa là anh sẽ tiến hành thu hoạch, ước tính sản lượng sẽ lớn hơn 6 tấn, trọng lượng tôm từ 20 – 25 con/kg, dự đoán mức lãi có thể lên đến 600 – 700 triệu đồng.

Vậy mô hình nuôi tôm thẻ siêu thâm canh trong nhà kính là gì?

Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh nhà kính

Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh nhà kính

– Mô hình siêu thâm canh trong nhà kính đòi hỏi phí đầu tư ban đầu rơi vào khoảng 10 tỷ đồng/ha bao gồm việc xây nhà bao phủ các vuông tôm, tường xây xung quanh, lót bạt dưới đáy ao và lắp đặt hệ thống quạt, oxy đáy và hệ thống dây chuyền cho tôm ăn.

– Đối với mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh trong nhà kính thường có mật độ thả nuôi từ 300 – 400 con/mét vuông.

– Khác với nuôi tôm thẻ chân trắng khác, nuôi tôm thẻ siêu thêm canh trong nhà kính có thể nuôi liên tục từ 3 – 4 vụ có thể dễ kiểm soát dịch bệnh, tôm sinh trưởng và phát triển đều.

XEM THÊM >> Cách cho tôm thẻ chân trắng ăn hiệu quả nhất

Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh trong nhà kính

Đối với mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh, việc thiết kế hệ thống quạt nước rất quan trọng để cung cấp hàm lượng oxy cần thiết cho tôm hô hấp. Bên cạnh đó, bà con cần phải chú ý đến những yếu tố sau đây:

Thiết kế ao nuôi trong mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng nhà kính

Thiết kế ao nuôi trong mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng nhà kính

– Ao nuôi được thiết kế trong nhà kính, trải bạt cho đáy ao.

– Nhiệt độ ao nuôi ổn định ở mức từ 29 – 30 độ C.

– Cấp nước cho ao nuôi từ nguồn nước tự nhiên đã qua xử lý. Định kỳ bón vi sinh cho ao nuôi.

– Trong quá trình nuôi, từ 3 – 4 ngày phải tiến hành hút bỏ các chất thải, bùn, độc tố tích tụ ở dưới đáy ao kết hợp sử dụng vi sinh để xử lý và làm sạch môi trường ao nuôi.

– Đảm bảo chạy quạt nước 24/24h.

– Lựa chọn giống khỏe, không bị nhiễm mầm bệnh, áp dụng xét nghiệm PCR (máy PCR cầm tay Pockit micro Plus) để phát hiện bệnh trên tôm, loại bỏ những con yếu ớt, nhiễm mầm bệnh.

– Thường ngày bổ sung chế phẩm vi sinh men tiêu hóa có lợi vào khẩu phần thức ăn hàng ngày cho tôm nuôi, giúp tăng đề kháng và kích thích tôm bắt mời tốt nhất.

– Bổ sung các chế phẩm tự nhiên giúp tăng cường chức năng gan ruột, giúp ngăn ngừa các dịch bệnh do ký sinh trùng EHP và vi khuẩn Vibrio gây ra.

Theo nghiên cứu của ban quản lý khu môi trường phía nam, mô hình này có thể hạn chế đến 70% lây lan của mầm bệnh, tôm lớn nhanh, đạt năng suất cao hơn so với mô hình thâm canh và bán thâm canh truyền thống.

Có thể nói, mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh ứng dụng được tối ưu các công nghệ tiên tiến, hạn chế dịch bệnh, nâng cao năng suất, hướng đến việc xây dựng mô hình nuôi tôm thẻ siêu thâm canh bền vững. Để được tư vấn chi tiết về cách sử dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi tôm vui lòng liên hệ Hotline 090 107 1154.

Dr.Tom kính chúc quý bà con nuôi tôm thẻ siêu thâm canh đạt hiệu quả tốt nhất!

Tìm kiếm liên quan:

  • kinh nghiệm nuôi tôm thẻ chân trắng
  • nuôi tôm thẻ chân trắng nước ngọt
  • kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng
  • nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao
  • kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao
  • kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh
  • tài liệu nuôi tôm thẻ chân trắng

[kkstarratings]

icon up top
Hỗ trợ

Nguyễn Tấn Tài

Quản lý (Toàn quốc)

0901 071 154

Trần Thị Ngọc Dung

NVKD (Các tỉnh miền Trung)

0888 851 644

Trần Sĩ Khoa

NVKD (Bến Tre, Trà Vinh)

0888 851 648

Mai Văn Đền

NVKD (Bạc Liêu, Cà Mau)

0888 337 431

Trương Mỷ Ngân

NVKD (Sóc Trăng)

0901 041 154