Kế hoạch cải thiện môi trường nuôi tôm nước mặn bằng chế phẩm sinh học

Cách đây ít ngày, Dr.Tom có chia sẻ cho quý bà con về giải pháp phòng trị bệnh liên quan đến AHPND/EMS và Vibrio sp. . Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng bà con thảo luận về kế hoạch cải thiện môi trường nuôi nước mặn bằng chế phẩm sinh học.Trước tiên là ngăn chặn sự xâm nhập của các mầm bệnh và sau đó là cung cấp một môi trường nuôi tối ưu, ổn định và cân bằng, giúp bà con quản lý môi trường ao nuôi một cách tốt nhất.

Như bà con đã biết, hai yếu tố quan trọng nhất trong quá trình nuôi trồng thủy sản đó là:

1. An toàn sinh học

2. Cân bằng sinh thái

Nuôi trồng thủy sản nhấn mạnh đến sự cân bằng sinh thái đó là mối liên hệ giữa vi khuẩn, tảo và loài nuôi. Một sự cân bằng sinh thái tốt có thể bị phá hủy bởi sự thay đổi động lực như là liên tục tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, biến động nhiệt độ, pH, D.O và chất dinh dưỡng như là nguồn nitrogen và carbon, dẫn đến những sự biến động không mong muốn của sự cân bằng vi khuẩn và tảo. Kết quả là tảo nở hoa, cạn kiệt D.O, thoái hóa lớp bùn đáy, hình thành bọt khí, và gây chết.

Để giải quyết vấn đề này Dr.Tom đã thiết kế một chuỗi chế phẩm sinh học EM-Tom. Phương pháp này không chỉ ngăn chặn các vấn đề có thể xảy ra khi sự cân bằng giữa vi khuẩn và tảo bị phá vỡ, mà còn có những chủng lợi khuẩn được tạo ra cho nuôi trồng thủy sản nước mặn để tăng cường cân bằng sinh thái. Vì thế, đây là giải pháp tốt nhất trên thị trường trong sử dụng cho việc cải thiện môi trường nuôi nước mặn. Chuỗi sản phẩm EM-Tom bao gồm 3 chế phẩm sinh học chính:

EM-Tom VS Gốc: Chế phẩm sinh học gồm nhiều loài vi sinh vật có lợi dùng để nhân vi sinh tươi. Làm sạch nước; Hấp thu khí độc; Phân hủy hữu cơ; Tăng cường vi sinh có lợi trong môi trường nước..

EM-Tom VS Gốc chế phẩm hấp thụ độc tố

EM-Tom VS Rhodo: Dòng Rhodopseudomonas hấp thu khí độc; Hạn chế tảo tàn. Phân hủy mùn bã hữu cơ; làm sạch đáy ao. Trộn vào thức ăn tăng cường vi sinh có lợi trong gan ruột, nông to đường ruột tôm; kích thích bắt mồi.

EM-Tom VS tươi: Chế phẩm sinh học gồm nhiều vi sinh vật có lợi dùng để gây màu nước, tăng cường vi sinh vật có lợi trong môi trường nước ao nuôi. Sản phẩm dùng được ngay, không cần ủ tăng sinh, dùng để sử dụng định kỳ hằng ngày để duy trì vi sinh vật có lợi trong môi trường nước nuôi tôm.

Cải thiện môi trường nuôi nước mặn bằng chế phẩm sinh học đã và đang được nhiều bà con áp dụng và đem lại hiệu quả cao trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là trong nuôi tôm. Để được tư vấn kỹ hơn về chuỗi sản phẩm EM-Tom của Dr.Tom vui lòng liên hệ đến số Hotline 090 107 1154.

>> Xem nhiều bài viết hơn nữa tại websitehttps://drtom.vn/

Tìm kiềm liên quan: nuôi tôm sú bằng chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản, chế phẩm sinh học dành cho tôm, chế phẩm sinh học trong thủy sản

icon up top
Hỗ trợ

Nguyễn Tấn Tài

Quản lý (Toàn quốc)

0901 071 154

Trần Thị Ngọc Dung

NVKD (Các tỉnh miền Trung)

0888 851 644

Trần Sĩ Khoa

NVKD (Bến Tre, Trà Vinh)

0888 851 648

Mai Văn Đến

NVKD (Bạc Liêu, Cà Mau)

0888 337 431

Trương Mỷ Ngân

NVKD (Sóc Trăng)

0901 041 154