Kế hoạch cải thiện môi trường nuôi tôm nước mặn bằng chế phẩm sinh học

Cách đây ít ngày, Dr.Tom có chia sẻ cho quý bà con về giải pháp phòng trị bệnh liên quan đến AHPND/EMS và Vibrio sp. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng bà con thảo luận về kế hoạch cải thiện môi trường nuôi nước mặn bằng chế phẩm sinh học.Trước tiên là ngăn chặn sự xâm nhập của các mầm bệnh và sau đó là cung cấp một môi trường nuôi tối ưu, ổn định và cân bằng, giúp bà con quản lý môi trường ao nuôi một cách tốt nhất.

Như bà con đã biết, hai yếu tố quan trọng nhất trong quá trình nuôi trồng thủy sản đó là:

1. An toàn sinh học

2. Cân bằng sinh thái

Nuôi trồng thủy sản nhấn mạnh đến sự cân bằng sinh thái đó là mối liên hệ giữa vi khuẩn, tảo và loài nuôi. Một sự cân bằng sinh thái tốt có thể bị phá hủy bởi sự thay đổi động lực như là liên tục tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, biến động nhiệt độ, pH, D.O, và chất dinh dưỡng như là nguồn nitrogen và carbon, dẫn đến những sự biến động không mong muốn của sự cân bằng vi khuẩn và tảo. Kết quả là tảo nở hoa, cạn kiệt D.O, thoái hóa lớp bùn đáy, hình thành bọt khí, và gây chết.

Để giải quyết vấn đề này thì hãng ScienChain – Đài Loan đã thiết kế một chuỗi chế phẩm sinh học Trio – Pro. Phương pháp này không chỉ ngăn chặn các vấn đề có thể xảy ra khi sự cân bằng giữa vi khuẩn và tảo bị phá vỡ, mà còn có những chủng lợi khuẩn được tạo ra cho nuôi trồng thủy sản nước mặn để tăng cường cân bằng sinh thái. Vì thế, đây là giải pháp tốt nhất trên thị trường trong sử dụng cho việc cải thiện môi trường nuôi nước mặn. Chuỗi sản phẩm Trio – Pro bao gồm 3 chế phẩm sinh học chính:

Sober – Pro: Chế phẩm sinh học hấp thụ độc tố protein mạnh mẽ, có khả năng hấp thụ độc tố từ tảo, vi khuẩn (như độc tố của AHPND) và mycotoxin khi thức ăn bị nấm mốc.

Sober – Pro chế phẩm hấp thu độc tố

Sober – Pro chế phẩm hấp thu độc tố

Bottom-Pro: Hợp chất được chế tạo để kích thích sự hoạt động của vi sinh vật, có khả năng xử lý các vật chất tích tụ dưới lớp bùn đáy ao một cách hiệu quả và làm ổn định nồng độ ammonia/nitrite trong ao.

Bottom – Pro chế phẩm sinh học xử lý bùn đáy ao

Bottom – Pro chế phẩm sinh học xử lý bùn đáy ao

Bac-Pro: Kết hợp vi khuẩn lactic acid ưa mặn, có khả năng làm tăng quần thể lợi khuẩn trong ao, ức chế sự phát triển của Vibrio và tối ưu hóa môi trường nuôi.

Bac – Pro Vi sinh ổn định màu nước, giảm nồng độ khí độc

Bac – Pro Vi sinh ổn định màu nước, giảm nồng độ khí độc

Cải thiện môi trường nuôi nước mặn bằng chế phẩm sinh học đã và đang được nhiều bà con áp dụng và đem lại hiệu quả cao trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là trong nuôi tôm. Để được tư vấn kỹ hơn về chuỗi sản phẩm Trio-Pro của ScienChain vui lòng liên hệ đến số Hotline 19002620.

>> Xem nhiều bài viết hơn nữa tại websitehttps://drtom.vn/

Tìm kiềm liên quan: nuôi tôm sú bằng chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản, chế phẩm sinh học dành cho tôm, chế phẩm sinh học trong thủy sản

icon up top