Đồng sulfate (CuSO4.5H2O) 25%, 25kg, Đài Loan/Thái Lan

Viết bình luận

Liên hệ

Trạng thái: Còn hàng

Copper Sulfate tên gọi khác: Đồng sulphate, Đồng sulphate pentahydrate, Copper sulphate pentahydrate. CTHH: CuSO4.5H2O. Hàm lượng:99%. Xuất xứ: Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam. Đóng gói: 25kg/bao.

Đặt Mua Ngay

Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm

Tên sản phẩm: Copper Sulfate
Tên gọi khác: Đồng sulphate, Đồng sulphate pentahydrate, Copper sulphate pentahydrate.
Công thức hóa học: CuSO4.5H2O
CAS: 7758-99-8
Hàm lượng: 99%
Xuất xứ: Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc
Tính chất: – Ngoại quan: Dạng tinh thể màu xanh dương, không mùi
– Ở nhiệt độ 650°C, đồng (II) sulfate phân hủy thành đồng (II) oxit (CuO) và triôxít lưu huỳnh (SO3).
– Màu xanh của nó là do nước hydrat hóa. Khi bị nung nóng trong một ngọn các tinh thể bị mất nước và biến thành màu xám trắng.
– Đồng sunphat phản ứng với axit hydrochloric tập trung rất mạnh mẽ. Trong phản ứng giải pháp màu xanh của đồng (II) màu xanh lá cây, do sự hình thành của tetrachlorocuprate (II)
Ứng dụng: – Sử dụng trong xử lý rong tảo và trị bệnh ký sinh trùng trên động vật thủy sản.
– Dùng trong công nghiệp xử lý nước, nước thải …
– Được ứng dụng rộng rãi trong in vải và dệt nhuộm, tạo màu xanh lam và xanh lục khi nhuộm.
– Là thành phần được dùng trong thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh, chất khử trùng.
– Dùng thuộc da, xi mạ, sản xuất pin, chạm khắc bằng điện.
– Dùng trong ngành sản xuất thức ăn gia súc, phân bón và dùng làm chất xúc tác.
– Ngoài ra, Đồng Sulphate Pentahydrate cũng được dùng nhiều trong ngành công nghiệp lọc kim loại và sơn tàu thuyền v.v…
Đóng gói: 25kg/bao
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Tìm hiểu đồng sunfat là gì?

Trước khi tìm hiểu đồng sunfat có tác dụng gì trong ao tôm thì người nuôi cần phải hiểu được đồng sunfat là gì, tính chất ra sao.

Hình ảnh phèn xanh trong ao tôm 

Đồng sunfat và phèn xanh là tên gọi chung của một hợp chất có công thức hóa học là CuSO4, dạng bột kết tinh, tinh thể có màu xanh lam hay màu xanh tím, dễ tan trong nước.

Đồng sunfat (phèn xanh) đóng vai trò là chất dinh dưỡng cần thiết cho cả thực vật và động vật. Tuy nhiên, khi sử dụng liều lượng hợp lý đồng sunfat có thể diệt được các loại tảo độc trong ao nuôi trồng thủy sản.

Đồng sunfat có tác dụng gì trong ao tôm?

Giải đáp đồng sunfat – phèn xanh có tác dụng gì trong ao tôm

Đồng sunfat – phèn xanh được sử dụng phổ biến trong nuôi tôm, hỗ trợ quản lý môi trường ao nuôi và giúp tôm tăng trưởng và phát triển tốt nhất, cụ thể:

— Phèn xanh giúp quá trình chuyển máu và hô hấp trên tôm diễn ra thuận lợi hơn, đồng thời hình thành sắc tố đen (Melanin), là chất xúc tác cho việc tạo Hemoglobin (Hb). Ao nuôi mà thiếu đồng tôm sẽ chậm tăng trưởng, giảm lượng đồng trong máu, gan yếu và có khả năng nhiễm các dịch bệnh nhanh hơn.

— Phèn xanh trong ao tôm còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình lột xác và sinh sản.

— Phèn xanh còn được sử dụng như một loại thuốc để kiểm soát tảo lam, xử lý một số bệnh trên tôm, diệt ký sinh trùng trong ao.

Trong đời sống, phèn xanh được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác như được sử dụng dùng để diệt nấm trên các loại quả, dùng làm thuốc trừ sâu trong nông nghiệp, ứng dụng trong chế biến thức ăn gia súc, xi mạ, thuốc diệt cỏ, xử lý nước thải, chất tẩy rửa,….

Mặt hạn chế của đồng sunfat trong ao tôm

Đồng sunfat trong ao tôm bên cạnh những mặt có lợi thì phèn xanh cũng đem đến những ảnh hưởng tiêu cực đến vật nuôi, môi trường và sức khỏe của con người khi sử dụng liều lượng vượt quá mức quy định.

— Khi tiếp xúc với đồng sunfat quá mức có thể gây kích ứng cho miệng, mắt, mũi, với các hiện tượng đau đầu. Nếu tiếp xúc với liều lượng ở một thời gian dài có thể dẫn đến các bệnh Wilson và gây tổn thương đến gan, hệ thần kinh, thận và mắt.

— Đối với tôm, nếu không biết cách điều chỉnh liều lượng thích hợp có thể khiến tôm bị nhiễm độc, phản tác dụng làm tôm chậm lớn.

Người nuôi có thể tạt đồng sunfat vào nước ao tôm hoặc trộn vào thức ăn cho tôm. Nhưng nên lưu ý rằng ở nhiệt độ cao thì tác dụng khử trùng của phèn xanh sẽ tăng cao và có tác dụng gây độc cho tôm càng lớn. Vì vậy, việc sử dụng liều lượng phèn xanh trong ao tôm cần phải dựa vào kinh nghiệm và sự hướng dẫn từ chuyên gia.

Cách sử dụng đồng sunfat – phèn xanh trong ao tôm hiệu quả

Hiểu được phèn xanh có tác dụng gì trong ao tôm rồi thì chắc hẳn nhiều người nuôi đang rất muốn biết liều lượng và cách sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả nhất phải không nào?

Cách dùng đồng sunfat trong ao tôm đúng liều lượng, an toàn cho tôm

— Nếu ao nuôi xuất hiện nhiều tảo độc, người nuôi có thể sử dụng đồng sunfat hòa tan vào nước rồi phun lên mặt nước ao. Mặt khác, người nuôi cũng có thể sử dụng lượng đồng sunfat khô cần thiết cho vào tủi vải thô buộc vào thuyền bơi quanh ao để lượng đồng có thể hòa tan dễ dàng trong nước.

— Liều lượng sử dụng dựa vào độ kiềm đã hòa tan là 1 mg/l nếu độ kiềm trong ao ở mức 100 mg/l. Tỷ lệ sử dụng phèn xanh không vượt quá 0,01 nồng độ kiềm.

=> Lưu ý khi sử dụng đồng sunfat trong ao tôm: Không lạm dụng trong quá trình nuôi, cần phải tính toán liều dùng chính xác không để dư lượng trong ao. Bởi lẽ, nếu lượng đồng sulphate tồn tại quá lâu trong môi trường nước sẽ không thể tự hủy sinh khiến đất bị cằn cỏi, gây độc cho tôm, khiến tôm chậm lớn.

Để được tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng đồng sunfat trong ao nuôi tôm vui lòng liên hệ số HOTLINE 090 107 1154 hoặc chat trực tuyến trên website drtom.vn để nhận được sự phản hồi nhanh nhất từ chuyên gia.

icon up top
Hỗ trợ

Nguyễn Tấn Tài

Quản lý (Toàn quốc)

0901 071 154

Trần Thị Ngọc Dung

NVKD (Các tỉnh miền Trung)

0888 851 644

Trần Sĩ Khoa

NVKD (Bến Tre, Trà Vinh)

0888 851 648

Mai Văn Đến

NVKD (Bạc Liêu, Cà Mau)

0888 337 431

Trương Mỷ Ngân

NVKD (Sóc Trăng)

0901 041 154