TOP 5 thiết bị nuôi tôm được ưa chuộng trong năm 2021

Bước vào mùa vụ cuối năm, ngoài việc phòng ngừa dịch bệnh, người nuôi cần phải trang bị top 5 thiết bị nuôi tôm dưới đây để đảm bảo môi trường tốt nhất cho tôm sinh trưởng và phát triển.

1. Thiết bị đo pH ao tôm

Trong nuôi tôm thẻ, tôm sú, pH đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng, tỉ lệ sống, dinh dưỡng trong ao nuôi. Độ pH thích hợp cho ao nuôi trồng thủy sản dao động từ khoảng 7.5 – 8.5. Nếu pH trong ao tăng cao sẽ khiến tôm bị ngộ độc NH3. Ngược lại, nếu pH trong ao quá thấp thì tôm sẽ bị mềm bỏ hoặc lột xác không hoàn toàn, khí độc H2S gia tăng.

Hình ảnh thiết bị nuôi tôm đo pH D.71G Horiba

Hình ảnh thiết bị đo pH D.71G Horiba

Trước tình hình này, máy đo pH ao tôm ra đời được xem là thiết bị nuôi tôm “cực kỳ cần thiết và không thể thiếu trong ao tôm”. Trong số đó, máy đo pH D.71G Horiba Nhật Bản là sản phẩm khuyên dùng của các chuyên gia thủy sản với những ưu điểm vượt trội như sau:

+> Đây là thiết bị nuôi tôm “hai trong một” tích hợp tính năng đo pH và đo nhiệt độ trong nước. Dải đo pH  0.00~14.00, dải đo nhiệt độ 0.0oC~100.0oC.

+> Thiết bị có cấu trúc IP67 giúp màn hình không thấm nước, vỏ chống sốc, đồng hồ hiển thị có thể được sử dụng bền lâu trong một thời gian dài.

+> Thân máy được làm từ nhựa polycacbonat chuyên dùng trong sản xuất xe hơi và điện thoại di động, đảm bảo được độ bền, có khả năng chịu được va đập, rơi rớt và có thể sử dụng cồn để làm sạch một cách dễ dàng.

+> Máy được trang bị một màn hình LCD lớn có thể hiện 2 thông số đo độ pH và nhiệt độ cùng một lúc với đèn nền giúp người nuôi có thể quan sát rõ nhất vào ban đêm.

+> Máy đo pH có khả năng kết nối với máy tính để thu thập dữ liệu và có thể kết nối với máy in chuẩn để in kết quả ra bản cứng một cách nhanh nhất.

Máy đo pH Horiba D.71G với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang ra ao nuôi kiểm tra cho kết quả nhanh và chính xác nhất.

=> Xem giá sản phẩm => TẠI ĐÂY

2. Thiết bị đo oxy hòa tan

Hàm lượng oxy hòa tan trong ao ảnh hưởng đến sức ăn của tôm, hàm lượng oxy hòa tan phù hợp cho sự phát triển của tôm thẻ chân trắng là > 5ppm. Khi mà hàm lượng oxy thấp quá ngưỡng < 5ppm tôm sẽ có các dấu hiệu nổi đầu, kéo đàn, bơi tấp mé bờ, nhiều trường hợp chết rải rác gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của vụ nuôi.

Hiện nay, các hộ nuôi tại Bạc Liêu đã sử dụng máy đo oxy hòa tan DO 110 hãng Horiba Nhật Bản để đo nồng độ oxy hòa tan và nhiệt độ môi trường nước nuôi tôm cho kết quả nhanh chóng và chính xác nhất – Đây là thiết bị nuôi tôm quan trọng và không thể thiếu nếu bà con muốn trúng vụ – thắng lớn.

Sử dụng thiết bị nuôi tôm đo oxy hòa tan trong ao

Sử dụng máy đo oxy hòa tan DO 110 Horiba trong ao nuôi tôm

Các tính năng của máy đo oxy hòa tan DO 110 Horiba:

+> Máy có thiết kế nhỏ gọn, có vali đựng giúp dễ dàng di chuyển ra ao nuôi

+> Được sản xuất tại Nhật Bản đảm bảo sự uy tín, độ bền và độ chính xác của máy

+> Máy có khả năng lưu trữ khoảng 100 kết quả đo

+> Thân máy được làm từ nhựa polycacbonat có khả năng chống thấm nước, chống bụi và chống sốc

+> Màn hình LCD kích thước lớn, hiển thị rõ cả 2 kết quả đo

+> Dải đo nồng độ oxy hòa tan 0.0 – 20.00 mg/L (0.0 – 200.0%), dải đo nhiệt độ -30.0 ~ 130 độ C.

=> Thông tin giá thành sản phẩm xem TẠI ĐÂY

3. Thiết bị sục khí nuôi tôm

Trong các ao hồ thì thiết bị súc khí nuôi tôm là thiết bị quan trọng nhằm tạo ra oxy để duy trì sự sống cho tôm. Đồng thời, hạn chế được sự lắng đọng của bùn đáy, chất thải ao nuôi một cách hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều loại máy sục khí ao tôm có cấu tạo, chức năng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có chức năng chính là cung cấp đủ oxy cho vuông tôm.

Một số thiết bị sục khí nuôi tôm người nuôi có thể tham khảo như:

+> Máy sục khí kiểu cánh quạt khuếch tán không khí

+> Máy sục khí nuôi tôm dạng bơm

+> Máy sục khí dạng quay

+> Máy sục khí dạng phun

+> Máy sục sử dụng máy nén khí

HỆ THỐNG QUẠT NƯỚC + SỤC KHÍ TRONG AO TÔM

4. Bộ test Sera 9 chỉ tiêu

Bộ test Sera là thiết bị nuôi tôm được sử dụng phổ biến để kiểm tra 9 chỉ tiêu nước cho kết quả chính xác nhất, các chỉ tiêu bao gồm: pH, KH, NH3/NH4, NO2, NO3, PO4, Fe, Cu hoặc Clo. Các loại test được đựng trong một vali nhỏ gọn giúp người nuôi dễ dàng mang vác ra tận ao nuôi, đo đạc cho kết quả nhanh chóng.

Bộ test Sera hiện đang được rất nhiều hộ nuôi tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long sử dụng định kỳ. Đối với nhiều hộ nuôi thì bô test đóng vai trò quan trọng trong khẩu quản lý môi trường ao nuôi tôm.

Bộ test 9 chỉ tiêu là thiết bị nuôi tôm được sử dụng phổ biến hiện nay

Bộ test 9 chỉ tiêu trong ao tôm

5. Thiết bị xét nghiệm bệnh tôm

Bệnh trên tôm luôn là “kẻ thù” gây thiệt hại đến năng suất của vụ nuôi, việc sử dụng thiết bị xét nghiệm bệnh tôm sẽ giúp người nuôi chẩn đoán chính xác mầm bệnh từ đó đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả. Hiện tại có hai loại thiết bị nuôi tôm được sử dụng phổ biến trong xét nghiệm bệnh tôm đó là: máy PCR cầm tay Pockit micro Plus và máy PCR di động POCKIT XPRESS đến từ hãng GeneReach Biotechnology – Đài Loan.

Đối với những hộ nuôi nhỏ lẻ có thể đầu tư chung 3 hộ 1 máy cầm tay Pockit micro Plus để định kỳ xét nghiệm và chẩn đoán bệnh tôm ngay tại ao nuôi của mình. Còn đối với những cơ sở nuôi tôm lớn nên đầu tư riêng máy PCR di động POCKIT XPRESS để dễ dàng chủ động hơn trong việc phòng chống bệnh trên tôm.

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG POCKIT MICRO PLUS XÉT NGHIỆM BỆNH TÔM

Hiện nay, nuôi tôm thời đại 4.0 đã lên ngôi, việc sử dụng các loại thiết bị nuôi tôm hiện đại, tiên tiến đang là xu hướng mà người dân cần phải biết. Do đó, Dr.Tom khuyến khích người nuôi ứng dụng các công nghệ và thiết bị mới vào nuôi tôm giúp trúng mùa – trúng giá, đem đến nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng tại Việt Nam và trên Thế Giới.

XEM THÊM => Máy PCR là gì? Công dụng của máy PCR Pockit cầm tay

Tìm kiếm liên quan:

– Cung cấp thiết bị nuôi tôm

– Báo giá thiết bị nuôi tôm

– Thiết bị ao tôm

– Dụng cụ nuôi tôm công nghiệp

– Phụ kiện nuôi tôm

icon up top
Hỗ trợ

Nguyễn Tấn Tài

Quản lý (Toàn quốc)

0901 071 154

Trần Thị Ngọc Dung

NVKD (Các tỉnh miền Trung)

0888 851 644

Trần Sĩ Khoa

NVKD (Bến Tre, Trà Vinh)

0888 851 648

Mai Văn Đến

NVKD (Bạc Liêu, Cà Mau)

0888 337 431

Trương Mỷ Ngân

NVKD (Sóc Trăng)

0901 041 154