Hướng dẫn cách pha Chlorine bột 70% trong nuôi tôm

Chlorine với khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng trong nước nên được sử dụng phổ biến trong xử lý nước ao, bể nuôi, dụng cụ trong chăn nuôi. Bài viết này, Dr.Tom sẽ hướng dẫn cách pha Chlorine bột 70% trong nuôi tôm một cách chính xác, an toàn và hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp bà con có thêm kiến thức ứng dụng vào thực tế.

Tìm hiểu tác dụng của Chlorine trong nuôi tôm

Trước khi đi tìm hiểu về cách pha Chlorine trong nuôi tôm, bà con cần phải biết được những tác dụng mà loại hóa chất này đem lại. Chlorine là một loại hóa chất có màu trắng, dễ tan trong nước, khi hòa tan giải phóng khí Clo làm cho nước có mùi đặc trưng.

Trong nuôi trồng thủy sản, Chlorine có công dụng khử trùng ao, xử lý nước, sát khuẩn trang thiết bị, dụng cụ,… đồng thời có khả năng diệt vi khuẩn, virus, tảo, phiêu sinh vật tồn tại trong nước. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại Chlorine bột 70% đến từ các thương hiệu với mức giá khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bà con lựa chọn loại hóa chất phù hợp cho vuông tôm.

Chlorine được dùng trong xử lý nước nuôi tôm

Chlorine được dùng trong xử lý nước nuôi tôm

XEM NGAY => Các loại hóa chất xử lý nước nuôi tôm nên dùng

Hướng dẫn cách pha Chlorine

1. Cách pha Chlorine bột

Trong xử lý nước nuôi tôm, nước sinh hoạt hay nước hồ bơi, người ta sử dụng Chlorine bột là chủ yếu với công thức pha như sau:

 A= CV/F

Trong đó:

 • A là số mg thuốc pha
 • C nồng độ dung dịch thuốc pha
 • V thể tích cần pha
 • F hoạt tính

=> Ví dụ: Sử dụng Chlorine dạng bột tinh khiết có hoạt tính 70% muốn pha thành 100 lít dung dịch có nồng độ 50.000 ppm. Áp dụng công thức ta có được khối lượng Clorine cần dùng =  [100*50.000*100] : 70 = 7.142.857mg = 7.1 kg.

Khi pha sử dụng cốc đong nhựa có vạch định mức để đong cho chuẩn, sử dụng thùng nhựa để chứa dung dịch sau khi pha.

Cách pha chlorine bột 70

Cách pha chlorine bột 70

2. Cách pha Chlorine nước

Áp dụng công thức:

C1*V1 = C2*V2

Trong đó:

 • C là nồng độ chlorine ppm
 • V là thể tích lít

=> Ví dụ: Cần pha 100 lít Chlorine nồng độ 50 ppm từ Chlorine ban đầu 1000 ppm. Áp dụng công thức ta có: V2 = 100lit*50ppm/1000 ppm = 5 lít

Lưu ý khi dùng chlorine trong nuôi tôm

 • Chlorine chỉ được sử dụng trong xử lý nguồn nước cấp tại ao lắng hoặc đầu vụ nuôi. Tuyệt đối không sử dụng trong giai đoạn giữa và cuối của vụ nuôi.
 • Không nên sử dụng Chlorine ở dưới ánh nắng khi nhiệt độ tăng cao vì sẽ làm mất đi khả năng hoạt hóa của sản phẩm.
 • Không sử dụng Chlorine với các loại sản phẩm khác như BKC, formaline,..
 • Tùy vào hàm lượng chất hữu cơ, độ pH của nước mà liều lượng Chlorine có thể tăng hoặc giảm.
 • Sau khi xử lý nước bằng hóa chất Chlorine cần sử dụng chế phẩm sinh học EM-Tom để khôi phục lại hệ vi sinh của đáy ao.
 • Trước khi cấp nước vào ao cần tiến hành chạy quạt để giảm hàm lượng Clo tồn dư trong nước, sử dụng bộ test Sera xác định chính xác lượng Clo tồn dư trong nước là bao nhiêu.

Việc áp dụng cách pha Chlorine bột 70% như hướng dẫn ở trên cùng với liều lượng hợp lý sẽ đem lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, bà con cần phải lựa chọn hóa chất Chlorine ở những nơi uy tín để mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Chlorine Aquafit Ấn Độ chuyên dùng trong nuôi tôm

Hiện nay có 3 loại Chlorine được sử dụng phổ biến đến từ Ấn Độ, Nhật Bản và Trung Quốc. Trong đó, Chlorine  Ấn Độ được đa số bà con lựa chọn với các ưu điểm CHẤT LƯỢNG – GIÁ TỐT – HẠN SỬ DỤNG LÂU DÀI.

Thành phần sản phẩm bao gồm:

 • ClO- ≥ 70,0%
 • Ca(OH)2  ≤ 18,0%
 • CaCO≤ 6,5%
 • Độ ẩm ≤ 5%

Sản phẩm có tác dụng tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh, đồng thời còn đóng vai trò là chất khử trùng hồ bơi, sát khuẩn nước sinh hoạt, nước thải và sát trùng trong chăn nuôi.

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM => TẠI ĐÂY

hóa chất xử lý nước chlorine

Hiểu được tầm quan trọng của việc xử lý nước nuôi tôm, Dr.Tom đã lựa chọn và cung cấp ra thị trường dòng sản phẩm Chlorine Aquafit Ấn Độ dạng vảy nhỏ màu trắng, đóng thùng 45kg/ thùng màu trắng, thiết kế bắt mắt và dễ nhận biết với mức giá tốt nhất trên thị trường. Dr.Tom đề cao tiêu chí “chất lượng đồng nhất” khi lựa chọn sản phẩm. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên am hiểu về sản phẩm luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn cách pha Chlorine cho bà con sử dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất. Ngoài Chlorine, Dr.Tom còn cung cấp thêm các loại hóa chất xử lý nước khác như vôi nóng – CaO, vôi bột – Ca (OH)2, thuốc tím,…

Quý bà con vẫn còn thắc mắc về cách pha Chlorine bột 70% liên hệ ngay đường dây nóng 090 107 1154 hoặc chat trực tuyến trên website để được hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia. Truy cập website drom.vn để xem chi tiết về thông tin, giá thành của các loại Chlorine trong nuôi tôm.

XEM THÊM => Các loại hóa chất xử lý nước nuôi tôm nên dùng

Tìm kiếm liên quan:

– Công thức tính nồng độ ppm

– Cách pha Cloramin B

– Công thức tính pha Clorine

icon up top
Hỗ trợ

Nguyễn Tấn Tài

Quản lý (Toàn quốc)

0901 071 154

Trần Thị Ngọc Dung

NVKD (Các tỉnh miền Trung)

0888 851 644

Trần Sĩ Khoa

NVKD (Bến Tre, Trà Vinh)

0888 851 648

Thạch Chánh Hưng

NVKD (Sóc Trăng)

0888 756 064

Mai Văn Đến

NVKD (Bạc Liêu, Cà Mau)

0888 337 431