EM gốc, EM-Tom VS Rhodo là gì? Vai trò và ứng dụng trong ao nuôi tôm

Trước tình hình nuôi tôm gặp nhiều rủi ro về dịch bệnh, thời tiết thay đổi thất thường, các hộ nuôi tại đồng bằng sông Cửu Long đã sử dụng men vi sinh EM-Tom VS Rhodo trong nuôi tôm, mang lại những kết quả ngoài sức mong đợi. Bài viết này Dr.Tom sẽ cùng quý bà con đi tìm hiểu xem EM-Tom VS Rhodo là gì? Vai trò và ứng dụng trong ao nuôi tôm như nào? Để mọi người cùng hiểu và áp dụng vào ao nuôi một cách hiệu quả nhất.

Giải đáp EM-Tom VS Rhodo là gì?

EM-Tom VS Rhodo là một loại men vi sinh được sản xuất gồm nhóm vi khuẩn có lợi được dùng để xử lý môi trường ao nuôi trồng thủy sản, phân hủy mùn bã hữu cơ, xử lý đáy ao, ổn định nồng độ khí độc NH3/NO2 trong ao nuôi. Sản phẩm được sử dụng rộng khắp ở các nước nuôi tôm Châu Á như Đài Loan, Việt Nam,…

Hình ảnh giải đáp EM-Tom VS Rhodo là gì – men vi sinh sử dụng nuôi trồng thủy sản

EM-Tom VS Rhodo có thành phần chính là Rhodopseudomonas palustris ≥ 1 x 108 CFU và nước cất.

=>>> Giá EM-Tom VS Rhodo xem TẠI ĐÂY

Vai trò của EM-Tom VS Rhodo trong nuôi tôm

Trong 5 năm trở lại đây, xu hướng “nuôi tôm an toàn sinh học” được áp dụng phổ biến nhằm hạn chế dịch bệnh, giảm chi phí, nâng cao năng suất vụ nuôi. Chính vì thế mà các loại men vi sinh, chế phẩm tự nhiên EM-Tom được ưa chuộng trong nuôi tôm.

Việc sử dụng EM-Tom VS Rhodo trong ao tôm có thể thay thế hóa chất trong các ứng dụng:

+> Xử lý bùn đáy ao, phân hủy mùn bã hữu cơ trong ao tôm, cá,…

+> Giảm nồng độ khí độc NH3/NO2 trong ao

+> Phân hủy lượng thức ăn dư thừa, chất thải của tôm dưới nền đáy ao nuôi

+> Cung cấp nguồn dinh dưỡng giúp nhóm vi sinh có lợi phát triển mạnh mẽ, hạn chế được sự phát triển của các loại vi sinh và ký sinh trùng có hại.

Định kỳ sử dụng men vi sinh EM-Tom VS Rhodo sẽ giúp môi trường ao được ổn định, hạn chế được sự phát triển của mầm bệnh, giảm Stress cho tôm nuôi.

    

    

Men vi sinh sử dụng xử lý môi trường ao nuôi tôm

Cách sử dụng EM-Tom VS Rhodo

Xử lý nước ao nuôi tôm, cá:

  • Để sản phẩm phát huy tối đa công dụng, nên sử dụng khi trời nắng (9 – 11 giờ sáng).
  • Hoà loãng với nước theo tỷ lệ 1 lít EM-Tom VS Rhodo hoà với 5 – 10 lít nước rồi tạt xuống ao.

Trộn vào thức ăn:

  • Trộn EM-Tom VS Rhodo với thức ăn và để ráo trước khi cho ăn từ 15 – 20 phút.
  • Cho ăn liên tục trong suốt vụ nuôi.

=> CẢNH BÁO: Không được sử dụng men vi sinh EM-Tom VS Rhodo với các hóa chất có tính diệt khuẩn như thuốc tím, BKC, Chlorine, kháng sinh trước và sau khi sử dụng sản phẩm 3 – 4 ngày.

Hiệu quả nhờ ứng dụng EM-Tom VS Rhodo trong ao tôm

Cách đây 2 năm khi mà dịch bệnh bùng phát, thời tiết diễn biến thất thường anh Đỗ Tấn Đạt ở Bạc Liêu đã bắt đầu tìm hiểu và sử dụng các loại chế phẩm sinh học của Dr.Tom trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng của mình.

Theo anh Đạt, sử dụng EM-Tom VS Rhodo có thể thay thế kháng sinh trong việc ức chế các vi sinh vật gây bệnh phát triển, tôm không bị sốc, môi trường ao nuôi luôn ổn định, tôm phát triển nhanh hơn so với những vụ nuôi trước.

Hiện tại, anh đang nuôi tôm theo hình thức hồ tròn lót bạt có sử dụng chế phẩm sinh học EM-Tom như: EM-Tom VS Gốc, EM-Tom VS Rhodo, EM-Tom VS tươi,… có nguồn gốc tự nhiên, hỗ trợ phòng trị các bệnh thường gặp ở tôm, đồng thời phân hủy và ngăn chặn sự tích tụ thức ăn dư thừa, mùn bã hữu cơ, phân tôm và xác tảo tàn ở nền đáy ao một cách hiệu quả.

Theo kỹ sư Thạch Hoàng Nam, có kinh nghiệm nuôi công nghệ cao nhiều năm, ông cho biết: “Chúng tôi khuyến khích người nuôi ứng dụng các sản phẩm vi sinh, chế phẩm sinh học của Dr.Tom trong ao nuôi tôm – Đây là một giải pháp mang tính tất yếu để ngành nuôi tôm phát triển một cách ổn định và bền vững. Hiện tại, các ao nuôi thí điểm của Dr.Tom đều sử dụng các chế phẩm sinh học EM-Tom và cho kết quả rất tốt, chỉ sau 55 ngày tôm đã về size 7-8x với mật độ 400 con/m2

VIDEO SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG NUÔI TÔM

Thực tế cho thấy, việc nuôi tôm có ứng dụng chuỗi chế phẩm sinh học EM-Tom nói chung và EM-Tom VS Rhodo nói riêng giúp người nuôi giảm chi phí đầu tư, giải quyết được các vấn đề ô nhiễm môi trường, nói không với kháng sinh, đem đến nguồn thành phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp người nuôi giải đáp được thắc mắc EM-Tom VS Rhodo là gì cũng như vai trò và ứng dụng trong ao tôm như nào hiệu quả nhất. Sản phẩm hiện đang có sẵn tại Dr.Tom, liên hệ ngay 090 107 1154 hoặc chat trực tuyến để nhận được báo giá và hướng dẫn sử dụng từ chuyên gia.

TIN NỔI BẬT

>> Ứng dụng của chế phẩm sinh học trong nuôi trồng Thủy sản và Nông nghiệp

Tìm kiếm liên quan:

– Phương pháp tiếp cận EM-Tom VS Rhodo

– Mua EM-Tom VS Rhodo ở đâu

icon up top
Hỗ trợ

Nguyễn Tấn Tài

Quản lý (Toàn quốc)

0901 071 154

Trần Thị Ngọc Dung

NVKD (Các tỉnh miền Trung)

0888 851 644

Trần Sĩ Khoa

NVKD (Bến Tre, Trà Vinh)

0888 851 648

Thạch Chánh Hưng

NVKD (Sóc Trăng)

0888 756 064

Mai Văn Đến

NVKD (Bạc Liêu, Cà Mau)

0888 337 431