Dr.Tom khai giảng khóa học nghiệp vụ phòng lab thủy sản - Ứng dụng trong nuôi tôm

Tháng 6/2019, Dr.Tom khai giảng khóa học “NGHIỆP VỤ PHÒNG LAB THỦY SẢN” miễn phí 100% tại trại sản xuất tôm thương phẩm – Dr.Tom, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Khóa học hội tụ đội ngũ Giảng viên là các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành Thủy sản hứa hẹn sẽ đem đến những kiến thức hữu ích cho các học viên.

Hiện nay, ngành nuôi tôm Việt Nam đang ngày càng phát triển với quy hoạch nuôi tôm thẻ chân trắng đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 là 100.000 ha. Những năm gần đây, do diện tích nuôi tôm tăng, điều kiện khí hậu, môi trường bất lợi khiến dịch bệnh ngày càng gia tăng và lan rộng. Do vậy, việc kiểm soát mầm bệnh và đảm bảo chất lượng môi trường nước tại ao nuôi là chìa khóa thành công.

Việc ứng dụng tiến bộ Khoa học – Công nghệ, áp dụng các phương pháp kỹ thuật kiểm tra các chỉ tiêu môi trường nước quan trọng, chẩn đoán các mầm bệnh nguy hiểm phổ biến trên tôm đã trở thành nhu cầu cần thiết trong suốt vụ nuôi. Do đó, nhằm trang bị kiến thức cơ bản cũng như kỹ năng sử dụng các công cụ, phương pháp kỹ thuật vào việc kiểm soát môi trường ao nuôi, Dr. Tom tổ chức các lớp học áp dụng kỹ thuật xét nghiệm nước, môi trường, bệnh tôm cho cán bộ kỹ thuật, các chủ farm (bà con nuôi tôm),… thông tin cụ thể về khóa học như sau:

Thời gian: 01 ngày, thứ bảy hoặc chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm: Trại sản xuất tôm thương phẩm – Dr. Tom, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Miễn phí hoàn toàn: Học phí, tài liệu, ăn trưa

Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp, công ty, đại lý và các cá nhân trong ngành thủy sản

thiết bị phòng lab thủy sản Dr.Tom

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

I. KIỂM TRA CHỈ TIÊU MÔI TRƯỜNG

— Kỹ thuật kiểm tra độ mặn, pH, oxy hòa tan bằng thiết bị chuyên dụng (sử dụng máy đo oxy hòa tan và máy đo pH/ nhiệt độ Horiba D.71G trong nuôi tôm)

— Kỹ thuật soi tảo bằng kính hiển vi

— Kỹ thuật xác định mật độ vi sinh bằng phương pháp đĩa thạch

II. XÉT NGHIỆM BỆNH TÔM BẰNG KỸ THUẬT PCR

— Phương pháp thu nhận và bảo quản mẫu phân tích

— Kỹ thuật xử lý mẫu phân tích

— Quy trình xét nghiệm bệnh tôm bằng kỹ thuật PCR đẳng nhiệt

thiết bị trong ao tôm - Dr.Tom

Học viên sẽ được tiếp cận và sử dụng các công cụ, thiết bị hiện đại kiểm soát môi trường ao nuôi, tiếp thu các phương pháp đo môi trường, kiểm khuẩn và xét nghiệm bệnh tại ao nuôi. Với Giảng viên là các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành Thủy sản, sau khóa học, học viên được chuyên gia tư vấn trực tiếp qua điện thoại, giải đáp tháo gỡ những vướng mắc khi thực hiện các kỹ thuật tại đơn vị.

Dr.Tom khuyến khích người dân nuôi tôm tham gia khóa học để áp dụng những kiến thức vào thực tiễn, giúp việc quản lý vuông tôm trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC:

  • Ms. Sol Pha – 090 105 1154; Email: pockit@drtom.vn
  • Mr. Kha Lil – 0819 600 626; Email: khalil@drtom.vn
icon up top
Hỗ trợ

Nguyễn Tấn Tài

Quản lý (Toàn quốc)

0901 071 154

Trần Thị Ngọc Dung

NVKD (Các tỉnh miền Trung)

0888 851 644

Trần Sĩ Khoa

NVKD (Bến Tre, Trà Vinh)

0888 851 648

Mai Văn Đền

NVKD (Bạc Liêu, Cà Mau)

0888 337 431

Trương Mỷ Ngân

NVKD (Sóc Trăng)

0901 041 154