Bottom Up là gì? Vai trò và ứng dụng trong ao nuôi tôm

Trước tình hình nuôi tôm gặp nhiều rủi ro về dịch bệnh, thời tiết thay đổi thất thường, các hộ nuôi tại đồng bằng sông Cửu Long đã sử dụng men vi sinh Bottom – Up trong nuôi tôm, mang lại những kết quả ngoài sức mong đợi. Bài viết này Dr.Tom sẽ cùng quý bà con đi tìm hiểu xem Bottom Up là gì? Vai trò và ứng dụng trong ao nuôi tôm như nào? Để mọi người cùng hiểu và áp dụng vào ao nuôi một cách hiệu quả nhất.

Giải đáp Bottom Up là gì?

Bottom Up là một loại men vi sinh được sản xuất bởi hãng ScienChain – Đài Loan, gồm nhóm vi khuẩn có lợi được dùng để xử lý môi trường ao nuôi trồng thủy sản, phân hủy mùn bã hữu cơ, xử lý đáy ao, ổn định nồng độ khí độc NH3/NO2 trong ao nuôi. Sản phẩm được sử dụng rộng khắp ở các nước nuôi tôm Châu Á như Đài Loan, Việt Nam,…

Hình ảnh giải đáp Bottom Up là gì - men vi sinh sử dụng nuôi trồng thủy sản

Hình ảnh giải đáp Bottom Up là gì – men vi sinh sử dụng nuôi trồng thủy sản

Bottom – Up là sự kết hợp của 2 thành phần chính  Rhodobacter sp. min 108 CFU/g và Glucose 5g cùng với 500 g hỗn hợp sản phẩm dinh dưỡng General Nutrients Pack, 100g Urea, 200g bột sữa không béo, Cat.No.: FB-NU gồm 100g Glucose, 100 g Sucrose và 5 g vôi bột CaCO3.

=>>> Giá Bottom – Up xem TẠI ĐÂY

Vai trò của Bottom – Up trong nuôi tôm

Trong 5 năm trở lại đây, xu hướng “nuôi tôm an toàn sinh học” được áp dụng phổ biến nhằm hạn chế dịch bệnh, giảm chi phí, nâng cao năng suất vụ nuôi. Chính vì thế mà các loại men vi sinh, chế phẩm tự nhiên của hãng ScienChain – Đài Loan được ưa chuộng trong nuôi tôm.

Việc sử dụng Bottom – Up trong ao tôm có thể thay thế hóa chất trong các ứng dụng:

+> Xử lý bùn đáy ao, phân hủy mùn bã hữu cơ trong ao tôm, cá,…

+> Giảm nồng độ khí độc NH3/NO2 trong ao

+> Phân hủy lượng thức ăn dư thừa, chất thải của tôm dưới nền đáy ao nuôi

+> Cung cấp nguồn dinh dưỡng giúp nhóm vi sinh có lợi phát triển mạnh mẽ, hạn chế được sự phát triển của các loại vi sinh và ký sinh trùng có hại.

Định kỳ sử dụng men vi sinh Bottom – Up sẽ giúp môi trường ao được ổn định, hạn chế được sự phát triển của mầm bệnh, giảm Stress cho tôm nuôi.

Bottom - Up sử dụng xử lý môi trường ao nuôi tôm

Men vi sinh sử dụng xử lý môi trường ao nuôi tôm

Cách sử dụng Bottom – Up

Các loại men vi sinh hãng ScienChain cần phải ủ với gói dinh dưỡng kiến nghị khoảng 24 – 48 tiếng ở nhiệt độ lớn hơn 25 độ C. Nếu ao nuôi ít có sự biến động thì người nuôi nên dùng theo liều lượng quy định sau đây:

— Định kỳ tạt 1 gói men vi sinh Bottom – Up đã ủ cho 3000 m3  nước ao nuôi.

— Trong bước cải tạo ao người nuôi tiến hành tháo nước, giữ lại khoảng 30 cm rồi tiến hành tạt 1 gói Bottom – Up đã ủ tương ứng với 1ha.

— Trong trường hợp ao nuôi xuất hiệu nhiều cặn bã, nồng độ khí độc tăng cao thì nên sử dụng men vi sinh theo chỉ dẫn của chuyên gia Dr.Tom.

=> CẢNH BÁO: Không được sử dụng men vi sinh Bottom – Up với các hóa chất có tính diệt khuẩn như thuốc tím, BKC, Chlorine, kháng sinh.

Hiệu quả nhờ ứng dụng Bottom – Up trong ao tôm

Cách đây 2 năm khi mà dịch bệnh bùng phát, thời tiết diễn biến thất thường anh Đỗ Tấn Đạt ở Bạc Liêu đã bắt đầu tìm hiểu và sử dụng các loại chế phẩm sinh học của hãng ScienChain trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng của mình.

Theo anh Đạt, sử dụng Bottom – Up có thể thay thế kháng sinh trong việc ức chế các vi sinh vật gây bệnh phát triển, tôm không bị sốc, môi trường ao nuôi luôn ổn định, tôm phát triển nhanh hơn so với những vụ nuôi trước.

Hiện tại, anh đang nuôi tôm theo hình thức hồ tròn lót bạt có sử dụng chế phẩm sinh học hãng ScienChain như: EMS – Proof, Bac – Up, Gut – Well,.. có nguồn gốc tự nhiên, hỗ trợ phòng trị các bệnh thường gặp ở tôm, đồng thời phân hủy và ngăn chặn sự tích tụ thức ăn dư thừa, mùn bã hữu cơ, phân tôm và xác tảo tàn ở nền đáy ao một cách hiệu quả.

Theo ông La Minh Tiến – kỹ sư Dr.Tom cho biết: “Chúng tôi khuyến khích người nuôi ứng dụng các sản phẩm vi sinh, chế phẩm sinh học của hãng ScienChain trong ao nuôi tôm – Đây là một giải pháp mang tính tất yếu để ngành nuôi tôm phát triển một cách ổn định và bền vững. Hiện tại, các ao nuôi thí điểm của Dr.Tom đều sử dụng các chế phẩm sinh học ScienChain và cho kết quả rất tốt, chỉ sau 55 ngày tôm đã về size 9x với mật độ 600 con/m2

VIDEO SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG NUÔI TÔM

Thực tế cho thấy, việc nuôi tôm có ứng dụng chuỗi chế phẩm sinh học ScienChain nói chung và Bottom – Up nói riêng giúp người nuôi giảm chi phí đầu tư, giải quyết được các vấn đề ô nhiễm môi trường, nói không với kháng sinh, đem đến nguồn thành phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp người nuôi giải đáp được thắc mắc Bottom Up là gì cũng như vai trò và ứng dụng trong ao tôm như nào hiệu quả nhất. Sản phẩm hiện đang có sẵn tại Dr.Tom, liên hệ ngay 19002620 hoặc chat trực tuyến để nhận được báo giá và hướng dẫn sử dụng từ chuyên gia.

TIN NỔI BẬT

>> Chế phẩm vi sinh xử lý bùn đáy ao nuôi tôm Bottom – Up

>> Ứng dụng của chế phẩm sinh học trong nuôi trồng Thủy sản và Nông nghiệp

Tìm kiếm liên quan:

– Phương pháp tiếp cận Bottom up

– Mua bottom – up ở đâu

icon up top